4 แหล่งของแต่งบ้านเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร ที่คนรักบ้านไม่ควรพลาด

สำหรับคนที่เพิ่งซื้อบ้านใหม่หรือกำลังมองหาของแต่งบ้านที่จะช่วยแปลงโฉมให้บ้านของเราดูสวยงามขึ้น แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะต้องไปหาซื้อที่ไหน หรือสไตล์ไหนดีถึงจะถูกใจ วันนี้เราจึงขออาสาพาคุณไปเลือกของแต่งบ้านเก๋ๆที่รับรองว่าจะไม่ซ้ำแบบใคร แถมยังราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย…

  1. ร้านลูกแก้ว (ตลาดต้นไม้บุญยง แถวบางใหญ่)

ร้านนี้จะเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในงานไม้ เซรามิก ปูนปั้น และงานแฮนด์เมดต่างๆ เพราะที่นี้เจ้าของร้านการันตีว่าเป็นงานที่ทำขึ้นด้วยมือทุกชิ้น โดยเฉพาะงานที่เป็นเซรามิกทางร้านจะเผาแค่ครั้งเดียวเมื่อนำไปตกแต่งสวนที่มีความชื้นอยู่ตลอด พวกมอสหรือตะไคร่ก็จะเกาะกระถางได้ง่ายขึ้น ทำให้ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังมีงานตกแต่งสวยสวน เช่น ปูนปั้นนกพิราบ, กระถางทรงคล้ายก้อนหิน เมื่อนำไปแขวนตรงไหนก็จะยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศมากขึ้นไปอีก

  1. ร้าน Sakoandsake (ติดตามได้จากเฟชบุ๊ก Sakoandsake)

ร้าน “ซาโกะแอนด์ซาเกะ” สุดแนวสำหรับคนที่รักการตกแต่งบ้านไม้สไตล์วินเทจที่ไม่ห้ามพลาด เพราะทางร้านได้นำลังไม้มาประยุกต์ใหม่ให้กลายเป็นชั้นวางของสุดเก๋ พร้อมทั้งสกรีนลายวินเทจสวยๆลงไป นอกจากนั้นยังมีป้ายไม้ให้เลือกไปตกแต่งบ้านอีกหลากหลาย หากว่าลูกค้าต้องการลายที่เป็นของตนเองเฉพาะก็สั่งพิเศษได้ทางร้านมีบริการจัดให้

  1. ร้าน Teeta (ตลาดนัดจตุจักรพลาซ่า)

หากคุณเป็นขาเที่ยวชมธรรมชาติ ป่า เขา ทะเล ของแต่งบ้านกระจุกกระจิกของร้านนี้จะตอบสนองความชอบของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะที่นี้จะเน้นขายของที่ประดิษฐ์ขึ้นมาจากสังกะสีแล้วนำมาตกแต่งให้เป็นแนววินเทจดูย้อนยุคนิดๆ กับโมเดลรถยนต์สุดคลาสลิคในยุคเท่ห์ๆ อย่างยุค 70 ซึ่งจะทำให้คุณได้กลิ่นอายสมัยยังวัยรุ่นที่พร้อมจะท่องเที่ยวในโลกกว้างแบบสุดหรรษาเลยทีเดียว

  1. ร้านของเล่นสังกะสี ณ สมัยหรึ่ง (ติดตามได้จากเฟชบุ๊ก ของเล่นสังกะสี ณ สมัยหนึ่ง)

สังกะสีอาจดูเหมือนไม่มีค่าแต่หากว่านำมาทำขึ้นเสียใหม่ก็ดูดีไม่แพ้ของอย่างอื่น เช่น หุ่นยนต์สังกะสีของร้านนี้ ที่ตกแต่งได้ออกมาน่ารัก น่านำกลับไปตั้งโชว์อวดคนที่แวะมาเยี่ยมเยือนบ้านเรา แต่ไม่ใช่แค่ตั้งโชว์เท่านั้น หุ่นพวกนี้ยังไขลานได้ทุกตัวสามารถเอาไปเล่นได้จริงๆ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับของแต่งบ้านแนวใหม่ ที่จะช่วยทำให้บ้านของคุณสวยเก๋ไม่ซ้ำแบบใคร แต่ถ้าหาคุณอยากได้เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านแนะนำว่าไปที่อิเกีย เชื่อได้ว่าคุณจะได้ของครบทีเดียวจบเลยล่ะคะ